ประโยชน์ของน้ำมังคุด
หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นำเสนอเรื่องผลกระทบจากการบริโภคน้ำมังคุดที่มีต่อสุขภาพศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย โดย ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา หัวหน้าคณะนักวิจัยศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย ได้เปิดเผยว่า
คณะนักวิจัยของศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย ได้ทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับ มังคุดมากว่า 30 ปี จึงขอนำเสนอข้อมูล ความรู้ที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภคเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มังคุด
"มังคุด" ผลไม้ไทยที่ได้ชื่อว่าเป็น “ราชินีแห่งผลไม้”
- โดยจากการศึกษาวิจัยพบว่า มังคุดสามารถปรับระดับภูมิคุ้มกันให้สมดุล โดยการลดการหลั่งสาร Interleukin I และ Tumor Necrosis Factor ซึ่งตามหลักวิชาของภูมิคุ้มกัน จะทำให้ลดอาการที่เกี่ยวข้องกับการแพ้ภูมิตัวเองและการอักเสบ เช่น ตับเสื่อม ไตวาย เบาหวาน ตับเสื่อม ข้อเข่าอักเสบ ความดันโลหิต โรคพาร์กินสัน ไทรอยด์เป็นพิษ และความผิดปกติของสมองอันเกิดจากการอักเสบ
“มังคุด” ยังเพิ่มการหลั่งสาร Interleukin II ของเม็ดเลือดขาว ซึ่งตามหลักวิชาของภูมิคุ้มกัน จะทำให้ร่างกายสามารถต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย เช่น เชื้อไวรัส เชื้อรา แบคทีเรีย หรือเซลล์มะเร็ง
- ปัจจุบัน “น้ำมังคุด” มีการจำหน่ายอย่างแพร่หลายในประเทศไทย และ ส่งออกไปจำหน่ายกว่า 10 ประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา, ยุโรป,รัสเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย
0 comments:
แสดงความคิดเห็น